XỬ LÝ TƯỜNG NHÀ BẠN BỊ Ố VÀNG ~ Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Tradicons

Thứ Tư, 24 tháng 10, 2018

XỬ LÝ TƯỜNG NHÀ BẠN BỊ Ố VÀNG

XỬ LÝ TƯỜNG NHÀ BẠN BỊ Ố VÀNG..!

Tường nhà hoc trn nhà xut hin các vếố vàng là sự cố mà rt nhiu gia đình gp phi. Đôi khi c1 căn phòng rt đp li xut hin 1 vài vết nhthc slà rt khó chu. Chc hn là bn sẽ mun tng khchúng đi đúng không? Tradicons sẽ hướng dn tht cụ th cách xử lý tường nhà bị ố vàng 1 cách trit để và hiu quả nhé.
Trước hếTradicons xin phân ra làm 3 trường hp như sau:
-Thứ nht là trn nhà b ố vàng do khói hương. Lâu ngày vếố này càng đm màu và hin rõ ở trên trn.
-Thứ 2: cường và trn b ám khói thuc do nhiu năm tích tri. Loi này hay gp nht là ở trong các quán internet. Thường là do các game thủ khi chơi game và hút thuc. Lâu ngày cả tường và trn nhà sẽ b ố vàng do khói thuc.
-Thứ 3: ố vàng xut hin do tường nhà bị thm nước. Nếu bị thm lâu ngày do nh hưởng ca nước trên tường sẽ xut hin các vếố vàng rt dài và xu.
3 trường hp mà tôi phân chia ra ở trên là theo nguyên nhân gây ra chúng. Vi mi trường hp li có cách xử lý tường nhà bị ố vàng riêng. Đc đim ca nhng vếố này là chúng ngm rt sâu vào tường. Càng để lâu thì càng ăn sâu vào lp va bên trong. Chính vì như thế nên để xử lý thì bn không thể dùng các bin pháp bình thường được. Nếu bn chỉ sơn lót ri sơn phủ màu lên thì sau khi sơn xong chúng li thm qua lp sơn đhin ra ngoài. Màng sơn nhìn sẽ rt xu. Vy làm cách nào đxlý trit đ? Bn hãy theo dõi tiếp nhé!
Cách xử lý tường nhà b vàng  
Vi mi nguyên nhân khác nhau ta li có cách xlý riêng. Tôi xin trình bày 2 cách chính hiu quả rõ rt và ng vi các trường hp.
1. Cách 1: sử dng sơn du.
Cách làm: trước hết ta chà qua để làm m, sau đó lăn sơn du để che lp đi vếnày. Chờ cho sơn du khô hn ta lăn sơn ph đcho cùng màu vi trn.
Chú ý là cách này chỉ nên áp dng vi trường hp trn b ố do khói hương. Lý do ti vì vếố trong trường hp này nhỏ có thể dùng sơn du được. Nếu b ố quá nhiu thì không nên làm như này. Sơn du không nên dùng để lăn quá nhiu trên tường vì sơn nước sẽ không bám được.
2. Cách 2: sử dụng sơn chống thấm kết hp vi xi măng đen
Cách làm:
-Pha xi măng đen vi nước trước ri khuy đu.
-Sau đó đổ sơn chng thm vào ngoáy k để to hn hp st có thlăn được như sơn nước. Tỉ lệ sơn chng thm và xi măng hp lý là 1: 1.
-Pha xong ta lăn hn hp này bao trùm kín khong . Nếu là b ố cả phòng thì phi lăn hết và quét cả góc.
-Chờ cho sơn chng thm tht khô ta tiến hành lăn 1 lp sơn lót 2 lp sơn màu. Lp sơn chng thm sẽ ngăn không cho vàng thm ra ngoài màng sơn. Qua đó giúp màng sơn lên màu chun và đp.
Chú ý:
-Nguyên tc sử dng sơn chng thm là phi kết hp vi xi măng đen để to ra hn hp 3 thành phn là nước, xi măng và chng thm. Nếu không làm như vy thì sẽ không có tác dng. Các loi sơn chng thm hiu quả trên thị trường hin nay như Kova, Sika.
- Cách làm này áp dng cho tường b ố nhiu do khói thuc hoc vếố cả mng tường to rt hiu qu.
Thc ra còn 1 cách xử lý tường nhà bị ố vàng na. Vì các vếố này ngm rt sâu vào trong tường nên chc chn nhiu người sẽ nghĩ ti sao không đc ra trát li? Nếu tường nhà bn đã xung cp và bn mun sa li thì cách này rt phù hp. Nếu tường còn mi thì cách này va tn công mà chi phí li cao rt không nên.
Vi kinh nghim đi làm ca mình tôi khuyên các bn hãy chn cách thứ 2 đó là sử dng sơn chng thm. Cách này hiu quả mà li còn có tác dng bo vệ màng sơn khi bị nước phá hoi tbên trong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Nhận thông báo từ Tradicons

Hỗ trợ

Email us: tradicons.co@gmail.com

Ban Quản Trị